Home > Linh vật đá > Chó đá > Mẫu tượng chó đá phong thủy

Mẫu tượng chó đá phong thủy

Mẫu tượng chó đá phong thủy

Mẫu tượng chó đá phong thủy, còn được gọi chó yểm trấn trạch, chó cảnh canh cổng, được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với những chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng hay đá trắng.

Chó là biểu tượng của sự trung thành, được nhiều người tin tưởng sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Đương nhiên nhìn chó thật sẽ thấy chúng bảo vệ được gia chủ cũng như người thân khỏi những kẻ muốn sam hại và từ đó nó được tạc tượng để xua đuổi ma quỷ, tà khí.

Vì vậy chó đá phong thủy dùng để canh công được người Việt Nam mình ưa chuộng nhằm bảo vệ theo khía cạnh tâm linh.
Từ xa xưa tổ tiên ta sử dụng tượng chó đá để thờ cúng với niềm tin về một vị thần gác cửa đảm báo đuổi tà khí được đặt trước đình, chùa hay canh cổng cho các căn nhà. V…v

Ý nghĩa của tượng chó bằng đá phong thuỷ

Có rất nhiều lý do khiến cho người Việt tôn sùng và thờ cúng tượng chó. Quan trọng nhất vẫn là ý nghĩa phong thuỷ, trấn yểm của tượng:

Tượng chó đá phong thủy mang ý nghĩa là hoá giải những điềm xấu, thế đất xấu giúp cho gia chủ tránh được những hiểm hoạ, thay đổi dương cơ và mang tới những tài lộc và thay đổi vận mệnh.

Tượng đá được đặt trước cổng giống như là một vị canh thần, xua đi yêu ma cũng như cầu chúc bình an cho toàn thể gia đình.

Một số gia đình giàu có còn đặt tượng chó được làm từ những chất liệu quý hiếm để khẳng định sự giàu sang, quyền uy của mình.

Kích thước chuẩn của mẫu tượng chó giá bán

Kích thước của tượng chó sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng sao cho cân xứng với địa hình nơi đặt tượng. Ví dụ với những chiếc trụ cổng cao rộng thì không nên đặt tượng chó quá bé vì sẽ không thể hiện hết được sự uy nghi của tượng.

Hoặc là nơi không gian hẹp đặt tượng to quá thì cũng mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên kích thước tượng chó cũng phải dựa trên yếu tố phong thuỷ. Tại cơ sở đá mỹ nghệ Đức Tâm thì kích thước tiêu chuẩn của tượng chó thường sẽ dao động từ 67 – 120 cm.

Báo giá tượng chó bằng đá

Tượng chó có giá thành vô cùng khác nhau tùy thuộc vào kiểu tượng chó cao khoảng 40 cm sẽ có giá khoảng 5.5 triệu đồng, còn tượng chó cao 60 cm thì sẽ có giá khoảng 7,5 triệu đồng.

Cách đặt tượng chó đá đúng phong thuỷ

Việc đặt tượng chó để thờ thường được thể hiện phổ biến dưới 2 hình thức: Chôn trước cổng nhà hoặc là đặt trên bệ thờ.

Vị trí đặt tượng chó đúng phong thuỷ nhất là gần cổng hoặc là cửa nhà. Đầu của tượng chó phải hướng ra ngoài cửa thì mới có tác dụng phong thuỷ. Vì tư thế ngồi và mặt hướng ra ngoài giúp canh giữ nhà tốt hơn.

Đặc biệt là không nên đặt tượng chó nằm ở trước cửa nhà nhé. Theo nhiều nguồn tham khảo thì người xưa thường hay đặt theo cặp gồm một tượng chó đực và một tượng chó cái. Vì đây là sự thể hiện vẹn toàn, đầy đủ nhất.

Riêng với những gia chủ tuổi Rồng thì nên thật sự cẩn thận với những tượng chó vì Thìn và Tuất thường sẽ xung khắc với nhau. Còn ngược lại với những gia chủ tuổi Mão, Dần, Ngọ thì lại rất hợp với tượng chó.

Hướng đặt tượng chó đá trấn yểm tốt nhất

Hướng tốt nhất để đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam và không nên đặt tượng theo hướng Đông Nam. Trong thiên can địa chi thì hướng Đông Bắc sẽ thuộc quẻ Cấn, còn hướng Tây Nam thì sẽ thuộc quả Khôn. Đây là 2 hướng ngũ phúc đẳng, tam tài mang tới phúc khí và may mắn dành cho gia chủ.

Màu sắc của tượng chó cũng sẽ phải đặt theo những hướng khác nhau như sau:

Tượng chó đặt hướng Đông thì nên chọn màu Tam thể.

Tượng chó đặt hướng Tây thì nên chọn màu trắng.

Tượng chó đặt phương Nam thì nên có màu vàng sẫm.

Tượng chó đặt ở Phương Bắc thì nên chọn màu đen.

Chó đá là gì?

Từ thời xa xưa thì tín ngưỡng đặt thờ tượng chó đá vẫn giữ được bản sắc của nó. Ngày nay thì ngoài việc tạc tượng chó đá phong thủy cổ thì thợ CNC còn có điêu khắc thêm các mẫu chó đá phong thủy hiện đại có hình đạng tương đồng với chó thật hơn.

Ở 1 số nơi người dân còn có các tên gọi khác dành cho tượng chó bằng đá như cụ Thạch đá, Thần cẩu đá,…

Chó đó là linh vật được chế tác bằng đó với hình tượng là con chó, và thường sẽ là chó nhà. Có rất nhiều tượng làm theo kiểu tượng chó bằng đá cổ nhưng hiện nay tượng chó cũng được làm giống với chó thật hơn. Ở nhiều địa phương tại Việt Nam, người dân còn gọi bằng cái tên kính cẩn hơn dành cho tượng chó như: Cụ Thạch, Thần Cẩu, quan lớn Hoàng Thạch.

Nguồn gốc tục thờ chó đá

Tục thờ chó đá trên thế giới

Tục thờ chó là một phong tục lâu đời tại các đồng bào miền núi hay nhiều vùng miền Việt Nam. Tục thờ chó đá được xem như 1 tín ngưỡng hay là một nét đẹp trong văn hoá tâm linh của người Việt. Tục thờ chó cũng lan rộng khắp ở các khu vực Đông Nam Á.

Nguồn gốc của tục thờ chó bắt nguồn từ một bộ tộc chăn nuôi gia súc ở Tây Nam Á. Nhờ vào việc giao thương giữa các quốc gia thì tục lệ này đã dần được xâm nhập vào những quốc gia Đông Á. Tục lệ này ngày càng mở rộng khắp nơi cũng vì sự trung thành và vai trò bảo vệ to lớn của loài chó đem lại trong đời sống xã hội thời bấy giờ.

Tục thờ chó đá của người Việt

Ở Việt Nam thì tục thờ chó đá cũng xuất hiện từ rất lâu trong tư tưởng văn hoá của người dân Việt Nam.

Người Việt xem chó đá là một linh vật với ý nghĩa trừ tà, bình an nên thường dựng trước cổng đình, thờ hay trước hoặc phía sau nhà. Người dân tin rằng việc đăt tượng chó đá trước cổng sẽ giúp xua đuổi đi các loài yêu ma quỷ quái.

Đặc biệt vẫn còn một số dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Dao… thì truyền thống thờ tượng chó đá để xua đuổi tà ma vẫn còn được giữ vận nguyên.

Bởi vậy khi đến các dân tộc Tày,Nùng,Dao.. bạn sẽ thấy rất nhiều nhà có thờ tượng chó canh cổng với kích thước to lớn nhằm xua đuổi tà ma yêu quái.

Mẫu tượng chó đá phong thủy canh cổng trấn yểm 2024 giá rẻ
Mẫu tượng chó đá phong thủy canh cổng trấn yểm 2024 giá rẻ

Tín ngưỡng tục thờ chó đá của người dân Việt ra sao.

Trong dân gian của người Việt, tục thờ chó đá đã xuất hiện từ rất lâu và truyền từ đời này qua đời khác. Người Việt tin rằng chó đá là linh vật mang điềm lành, trừ tà nên thường được chôn trước cửa hoặc cửa những công trình tâm linh.

Người ta tin rằng, tiếng chó đá sủa có thể xua đuổi tà ma. Thậm chí có những câu chuyện cổ tích về chó đá trong dân gian.
Mặc dù ngày nay phong tục này không còn phổ biến nhưng người ta cũng thích đặt những đồ vật có hình con chó trong nhà. Để xua đuổi tà ma và trang trí cho căn phòng.

còn được gọi chó đá yểm, được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với những chất liệu đá khác nhau như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng hay đá trắng. Những mẫu chó phong thủy, được dùng để canh cổng nhà, hay lăng mộ được đặt trước cửa nhà.

Mẫu tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá tự nhiên nguyên khối
tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá tự nhiên cao cấp
tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá tự nhiên cao cấp

Những mẫu chó phong thủy, được dùng để canh cổng nhà, hay lăng mộ được đặt trước cửa nhà. Các mẫu chó đẹp còn được dùng để yểm trước cửa đình, chùa, hay đền thờ.

Mẫu chó đá phong thủy trấn yểm canh cổng đẹp

Mẫu tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá trắng
tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá trắng
Mẫu tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá khối thanh hóa
tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá khối thanh hóa

Các mẫu chó thường có hai loại chính chó đá phong thủy cổ, chó cảnh phong thủy giống chó thật. Kích thước chó phong thủy được chọn dựa trên số đỏ cung hoàng đạo trên thước lỗ ban 39, kích thước chiều cao hay được dùng nhiêu nhất 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 70cm, 81cm, 89cm, …. tùy theo không gian diện tích đặt chó phong thủy mà chúng ta có kích thước khác nhau. giá chó đá phong thủy được tính dựa trên mẫu, kích thước, chất liệu đá, cùng chi phí vận chuyển lắp đặt.

Mẫu chó trấn yểm phong thủy canh cổng bằng đá đẹp

Mẫu tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá khối Ninh Bình
tượng chó phong thủy canh cổng trấn yểm bằng đá khối Ninh Bình

đại lý xưởng làm tượng chó đá phong thủy

Quý khách tại Hà Nội, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Đồng Tháp, Hậu Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóá, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên. Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn. Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk cần tìm địa chỉ bán Mộ đá , mộ tháp, uy tín, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

XEM THÊM: CÁC MẪU TƯỢNG CHÓ ĐÁ PHONG THỦY CANH CỔNG

Mẫu tượng chó đá phong thủy

01 Chó canh cổng bằng đá đẹp bán tại Bắc Ninh

119 Mẫu tượng chó đá cảnh giống chó thật

địa chỉ bán tượng chó đá phong thủy uy tín

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại chúng tôi chuyên thi công lắp đặt.

khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp, Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp,

mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá, mộ đá công giáo, mộ đá đôi gia đình, chiếu rồng nhà thờ họ, đài phun nước bằng đá, chó đá phong thủy.

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ một mái, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn giản, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác.