Home > Mẫu Mộ Đá Đẹp > Mẫu mộ đá tròn > Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy

Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy

Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy

Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy, Từ xa xưa đến nay những mẫu mộ tròn đá xanh trắng và tự nhiên nguyên khối. Mộ đá tròn là mẫu mộ đá được người Việt xưa sử dụng thay vì mẫu hình chữ nhật như ngày nay. Mộ đá tròn được xây dựng bằng cách ghép các phiến đá, với kết cấu hình tròn đơn giản.

Trên thực tế, chỉ có những người thợ gia công có tay nghề cao mới chế tác được mẫu mộ này. Bởi vì, chỉ cần một phiến đá lệch khỏi vị trí thì ngôi mộ sẽ rất mất thẩm mỹ và khó thi công hoàn thành.

Cấu tạo của mộ đá tròn

Cấu tạo đơn giản hơn các mẫu mộ đá còn lại, mộ được xếp từ các lớp đá tròn đồng tâm chồng lên nhau kích thước nhỏ dần từ dưới lên. Hiện nay các mẫu mộ tròn phổ biến từ 3 đến 5, 7 lớp đá chồng lên nhau, mỗi lớp là những khối đá cong xếp khít lại với nhau.

Nắp của mộ hình tròn là lỗ thông thiên, giao thoa phần âm và phần dương. Lỗ thông thiên này bất kì hình dạng mộ đá nào cũng đều phải có. Vì theo quan niệm xưa thiết kế này sẽ mang lại những lợi ích phong thủy tốt cho ngôi mộ và dòng họ. Mộ cũng có bài vị ghi thông tin của người quá cố.

ý nghĩa mộ tròn tâm linh phong thủy và hình tượng

Ý nghĩa tâm linh

Từ xa xưa, lăng mộ là nơi thể hiện sự tôn kính, tấm lòng tưởng nhớ những người đã khuất của người còn ở dương gian. Bên cạnh đó, ngôi mộ sẽ được chăm chút, xây dựng tươm tất để cầu mong những điều tốt đẹp đến với dòng họ.

Ngoài việc thể hiện tình cảm và mong cầu tâm linh nêu trên, mộ đá tròn còn mang ý nghĩa đặc biệt khác. Sau thời chiến loạn, nhiều người không thể xác định được phần đầu mộ của người thân. Mộ tròn là kiểu mộ không cần xác định hướng đầu, chân như mộ vuông hay mộ chữ nhật. Do đó, kiểu mộ này rất thích hợp với trường hợp này.

Ý nghĩa phong thủy

Hình tròn là biểu tượng của tính dương, có thể hấp thụ được nhiều nguyên lý. Vì thế, khi xây dựng khu lăng mộ đá nếu mộ đặt ở vị trí không phong thủy thì mộ tròn sẽ giúp hóa giải điềm dữ, mang đến điềm lành. Càng hấp thụ được nhiều nguyên khí, thì tà khí sẽ không thể thoát ra, quấy phá ngôi mộ và người thân.
Ngoài ra, kết cấu hình tròn giúp sinh khí tuần hoàn đều quanh ngôi mộ và tập trung vào mặt trên giúp người đã khuất yên nghỉ tốt.

Ý nghĩa hình tượng

Hình tròn đại biểu cho sự tuần hoàn luân hồi hoàn hảo, không bị tách rời, không có bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Hình tròn còn là tượng trưng cho tính dương – mặt trời. Do đó, ý nghĩa hình tượng và phong thủy tâm linh của mộ đá tròn là rất cao.

Hoa văn thường trạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có cấu tạo khá đơn giản, do 3,5 7 các lớp khoanh tròn xếp lên nhau, các phần này có thể do 3,4,5,7 khối đá ghép lại thành, có thể là 1 viên đá liền tiện tròn nguyên khối tạo nên nhưng loại này thưởng áp dụng cho những mẫu mộ nhỏ vì tri phí nguyên liệu tốn kém do phôi đá lớn hơn mộ tròn ghép. Phần bia mộ tròn có thể để bên trên cấp cao nhất của mộ hoặc để bên dưới thân mộ do thiết kế của từng loại riêng biệt.

kiểu hoa văn phổ biến trên mộ tròn đẹp

Ở phần đế mộ có thể hay gặp đế băm, đế chiện, đế sen hay sóng nước tùy theo kích cỡ và cấu tạo của mộ mà thể hiện.

Phần thân mộ thì hay tả cảnh bốn mùa như Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoạc tứ linh Lân – Ly – Quy – Phượng, ngoài ra hoa sen ao – sen hóa cũng hay được sử dụng.

Chất liệu của các mẫu mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn đá luôn là phần nổi bật nhất trong quần thể mộ đá nên cũng dễ đưa mọi chất liệu đá vào sử dụng miễn sao hài hòa với toàn thể kiến trúc là được. Bạn tham khảo thêm mộ tròn đá xanh đen, mộ tròn đá vàng, mộ tròn đá xanh rêu..

Mộ đá tròn xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình

Được khai thác ở các mỏ đá Yên Lâm, Nhồi, Ninh Vân, chất liệu đá xanh đen từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Với mẫu mộ tròn cần hoa văn tinh xảo thì thì chất liệu đá này vô cùng hợp lý, với màu sắc làm nổi bật được đường nét trạm của người thợ đá làng nghề truyền thống Ninh Vân.

Chất liệu đá xanh rêu làm mộ tròn

Loại đá xanh rêu khai thác ở Thanh Hóa có tính chất dẻo dai và vô cùng cứng bền đẹp với thời gian. Do đời sống người dân ngày một nâng cao nên chốn an nghỉ cho tổ tiên được quan tâm hơn trước và vì thế mẫu lăng mộ bằng đá xanh rêu dù cao hơn vẫn được khách hàng của cơ sở ngày càng tin dùng.

Mộ tròn đá vàng và mộ hình tròn đá trắng

Đây là loại đá có màu trắng vàng sáng, tinh khiết tuyệt đẹp. Loại đá này khi được sử dụng làm mộ sẽ toát lên sự sang trọng, thành kính biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Mộ tròn đá hoa cương granite kim sa ấn độ

Đá hoa cương hay đá granite, đây là loại đá thường được nhập khẩu từ nước ngoài về nên không phổ biến ở Việt Nam. Đá hoa cương là chất liệu cực kỳ cứng, là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít và cực kỳ khó chạm khắc lên, nên thường sẽ để bóng. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn kết với nhau cực chặt chẽ.
Đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các màu sắc này tạo nên những mẫu mộ đá vô cùng đẹp và sang trọng.

Những kiểu mẫu mộ tròn hình tròn lục lăng bát giác

mẫu mộ đá tròn tam 3 năm 5 bẩy cấp

đây là những mẫu mộ tròn có các cấp đặt lên nhau, cấp dưới cùng là cấp để ( thường chạm sen ), cấp thứ hai ở chính giưa được chạm hoa văn rồng phượng hoặc tùng cúc chúc mai. cấp thư 3 là nắp, bên trên đặt khung bài vị; ghi tên và đặt ảnh, được trang trí phù hợp.

Mộ đá tròn đơn

Đây là mẫu mộ đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công. Với thiết kế đơn giản, thường không có mái nhưng vẫn có nét đẹp riêng. Mộ đá đơn thường được ốp bằng đá xanh tự nhiên nên vừa có tuổi thọ cao vừa mang giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, người thợ còn sử dụng kỹ thuật đánh nhám phía trước và sau mộ để tạo điểm nhấn.

Mộ đá tròn đôi

Mộ đôi là loại mộ kép dành cho những người có quan hệ ruột thịt với nhau như vợ chồng, anh em kết nghĩa, tri kỷ. Nó thể hiện lòng trung thành, một lòng một dạ bên nhau trọn đời. Được làm từ những khối đá liền khối hoặc không cùng khối nhưng đặt cạnh nhau, hai mộ có cùng kích thước, kiểu dáng và họa tiết giống nhau.

Mộ đá tròn một mái

Đúng như tên gọi, nó chỉ có một mái và mái chỉ có một tầng, dành cho người đã khuất. Mái vuông với thân lăng tạo nên cấu trúc cổ điển. Bia mộ mái đơn có kích thước nhỏ gọn, hoa văn không quá cầu kỳ nên giá thành rất phải chăng; phù hợp với những khu mộ gia đình hoặc nghĩa trang có diện tích hạn chế.

Mộ đá tròn hai mái

Mộ đá đôi có thiết kế chắc chắn với nhiều hoa văn cầu kỳ như mái ngói, mái ống, mái rồng, mái mây,… mang đậm nét văn hóa riêng. Kích thước sản phẩm vừa phải, chiều cao trung bình; Theo phong thủy hay theo số lỗ ban đẹp mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mộ đá tròn ba đao/ ba mái

Mộ đá ba cánh có chiều cao lớn nhất trong tất cả các ngôi mộ, được làm từ những khối đá xanh. Mái nhà được chạm khắc hình mây, lá, búp sen hay ly rượu. Do các chi tiết trên lăng mộ được làm rất tỉ mỉ, đòi hỏi tay nghề cao nên giá thành cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi so sánh về giá trị thẩm mỹ và chất lượng, số tiền bạn bỏ ra chắc chắn là xứng đáng.

Mộ tròn Quây úp chụp

Là ngôi mộ có kích thước lớn, rộng, được ghép từ 4 cạnh mộ với nhau thành một cung, mộ có bia mộ lớn tựa như 1 bình phong chắn tà khí, cát bụi, che chở cho ngôi mộ. Mộ Quây thường không có nắp, phần trên của mộ được trồng cỏ Nhật rất đẹp và sạch sẽ, bền vững theo năm tháng.

Mộ táng 1 lần hình tròn (hay gọi là Mộ chôn tươi một lần)

Ngày nay số lượng khách hàng đặt hàng chúng tôi Mẫu Mộ này ngày càng tăng lên, với những người con có điều kiện khi Bố Mẹ mất đi, để giữ nguyên thi hài của Bố Mẹ họ xử lý ngôi mộ rất kỹ càng, mộ được đào rộng và sâu, được lọc qua nhiều lớp, với quan tài dày dặn, bằng gỗ quý hiếm, cao cấp, giúp bảo vệ thi hài một cách sạch sẽ, trong sạch và bền vững. Sau đó bên trên Mộ được chế tác bằng đá cao cấp, có kích thước lớn và rộng bao bọc, an cố ngôi mộ. Với kiểu an táng 1 lần này thì giá thành, kinh phí xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với Mộ cải táng

mộ hung hỏa địa cải táng hình tròn ( cất bốt hốt sang cốt)

Có nhiều hình thức an táng khác nhau như địa táng, thiền táng, điểu táng, thủy táng, huyền táng… hỏa táng là một trong những hình thức an táng có từ thời cổ xưa có từ thời vua Hùng vương. Mộ hỏa táng/ cải táng thường là những mộ có kích thước nhỏ chỉ để vừa tiểu quách hoặc hũ tro cốt. Ngày nay, một số người có xu hướng xây mộ hỏa táng/ cải táng to hơn để kích thước trong lòng rộng đủ xoay tiểu quách các hướng theo tuổi của người mất.

Kích thước phong thủy mộ tròn bằng đá

Kích thước đường kính phong thủy của mộ tròn

Kích thước phong thủy mộ tròn nên làm là 133cm, 147cm, 167 cm, 173cm, 197 cm, 217cm, 255cm.

Kích thước phong thủy mộ tròn đá này được tính theo kích thước đường kính mộ lọt lòng và phủ bì của mộ. Đối với huyệt mộ thì phụ thuộc vào lỗ huyệt của từng loại mộ mà thiết kế xây dựng mẫu mộ tròn đá bên trên. (Lưu ý đây là kích thước đường kính phủ bì của đế mộ). Mộ dầy bao nhiêu là do thiết kế cấu tạo và ý định của gia chủ cho từng phần mộ tròn.Chiều cao trong phong thủy kích thước mộ tròn

Ngoài việc quan tâm tới kích thước phong thủy mộ tròn thì các bạn cũng nên tìm hiểu về cả kích thước chiều cao của nó. Thông thường, các mẫu mộ đá tròn có tầng là các số lẻ, ví dụ 1 tầng, 3 tầng, 5 tầng,…

Kích thước chiều cao đến mặt của mộ tròn phổ biến nhất là 60cm, 81cm, 89cm và 107cm. Đây là kích thước được tính dựa vào thước Lỗ Ban là số đỏ. Khi tính chiều cao tổng thể của mộ các bạn nên tính theo thước Lỗ Ban 39.

Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy
Ý nghĩa mộ đá tròn 31 kích thước phong thủy

Kích thước mộ đá tròn theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là những kích thước mộ tròn được đo bằng thước Lỗ ban mà chúng tôi hay sử dụng để làm lăng mộ bằng đá:

– 69 (Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý).

– 81 (Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí).

– 87 (Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo).

– 89 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Lục Hợp).

– 107 (Quý Tử, Đại Cát).

– 127 (Hỷ Sự, Tiến Bảo).

– 147 (Thêm Đinh, Hưng Vượng).

– 167 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí).

– 173 (Tài vượng, Lợi Ich, Bảo Khố).

– 195 (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc).

Ý nghĩa mộ đá tròn tam cấp nguyên khối 31 kích thước phong thủy
Ý nghĩa mộ đá tròn tam cấp nguyên khối 31 kích thước phong thủy

Thiết kế mộ đá tròn tư vấn xây lắp mộ

Phần bài vị của mộ được thiết kế mô phỏng bài vị của mẫu mộ đá tam sơn truyền thống với với đường chạm hoa văn mây ngũ sắc bao xung quanh bia mộ.

Mộ bao gồm 3 ba, 5 năm, 7 bẩy cấp đá tự nhiên nguyên khối không phải kiểu mộ dá ốp hay ghép tảng thông thường tạo độ chắc chắn bền đẹp cao.

Đây là mẫu mộ được thiết kế cho gia chủ là người theo Phật giáo nên lấy hình ảnh hoa sen làm chủ đề chính chế tác mộ.

Phần cấp mộ đầu tiên và đế mộ đều được chạm khắc những cánh hoa sen đẹp mắt tinh tế, tuy là hai mẫu cánh hoa khác nhau nhưng mỗi đường nét cánh hoa đều được các nghệ nhân của cơ sở chúng tôi chạm tỉa lại bằng tay để đạt được cái “hồn” của hoa văn, đường cong của cánh hoa tinh xảo nhất.

Phần thân mộ chính giữa xoay xung quanh mộ là 4 bức tranh tứ bình đại diện cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông bình yên tĩnh mịch đồng thời thể hiện sự an nhàn thanh tịnh, việc đặt 4 bức tranh này mang ý nghĩa về nơi an nghỉ linh thiêng cho người đã khuất.

Ý nghĩa mộ đá xanh tự nhiên nguyên khối tròn 31 kích thước phong thủy
Ý nghĩa mộ đá xanh tự nhiên nguyên khối tròn 31 kích thước phong thủy

đại lý công ty xưởng nhà máy bán mộ đá tròn đẹp

Quý khách tại Hà Nội, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Đồng Tháp, Hậu Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóá, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên. Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn. Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk cần tìm địa chỉ bán Mộ đá , mộ tháp, uy tín, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm: Những kiểu mộ đá tròn đẹp

. 101+ Mẫu mộ đá tròn đẹp – lăng mộ hình tròn gia đình dòng họ

. 73+ làm mộ bằng đá tròn đẹp bán tại TP hồ chí minh

Địa chỉ bán sẵn mộ đá tròn đẹp

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại chúng tôi chuyên thi công lắp đặt.

khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp, Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp,

mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá, mộ đá công giáo, mộ đá đôi gia đình, chiếu rồng nhà thờ họ, đài phun nước bằng đá, chó đá phong thủy.

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ một mái, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn giản, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác.