Home > Mẫu Mộ Đá Đẹp > Mẫu mộ đá tròn > Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất

Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất

Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất

Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất,

https://phamson.com.vn/mau-mo-da-dep/mau-mo-da-tron/
Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất 2025

Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất 2025

những kiểu mộ tròn đá hình lục lăng bát giác tháp truyền thống của người dân Việt Nam, từ lâu mộ tròn là biểu trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn sự tương đồng, thống nhất. Đây là loại mộ đá có khả năng hấp thụ kim khí tốt nhất trong những loại lăng mộ đá khác giúp cho ngôi mộ nhanh phát sớm mang lại tài lộc cho gia chủ.

những ngày xa xưa đến nay những mẫu mộ tròn đá xanh trắng và tự nhiên nguyên khối. Mộ đá hình tròn là mẫu mộ đá được người Việt xưa sử dụng thay vì mẫu hình chữ nhật như ngày nay. Mộ đá tròn được xây dựng bằng cách ghép các phiến đá, với kết cấu hình tròn đơn giản.

cách xây làm mộ đá tròn, chỉ có những người thợ gia công có tay nghề cao mới chế tác được mẫu mộ này. Bởi vì, chỉ cần một phiến đá lệch khỏi vị trí thì ngôi mộ sẽ rất mất thẩm mỹ và khó thi công hoàn thành.

Xem thêm: Mẫu mộ tròn đá xanh đen hoa cương granite bán chi phí giá

Xây làm chế tác chi phí mộ đá tròn

Cấu tạo đơn giản hơn các mẫu mộ đá còn lại, mộ được xếp từ các lớp đá tròn đồng tâm chồng lên nhau kích thước nhỏ dần từ dưới lên. Hiện nay các mẫu mộ tròn phổ biến từ 3 đến 5, 7 lớp đá chồng lên nhau, mỗi lớp là những khối đá cong xếp khít lại với nhau.

Nắp của mộ hình tròn là lỗ thông thiên, giao thoa phần âm và phần dương. Lỗ thông thiên này bất kì hình dạng mộ đá nào cũng đều phải có. Vì theo quan niệm xưa thiết kế này sẽ mang lại những lợi ích phong thủy tốt cho ngôi mộ và dòng họ. Mộ cũng có bài vị ghi thông tin của người quá cố.

Xem thêm: 101+ Mẫu mộ đá tròn đẹp – lăng mộ hình tròn

ý nghĩa mộ tròn tâm linh phong thủy và hình tượng

Ý nghĩa tâm linh

Từ xa xưa, lăng mộ là nơi thể hiện sự tôn kính, tấm lòng tưởng nhớ những người đã khuất của người còn ở dương gian. Bên cạnh đó, ngôi mộ sẽ được chăm chút, xây dựng tươm tất để cầu mong những điều tốt đẹp đến với dòng họ.

Ngoài việc thể hiện tình cảm và mong cầu tâm linh nêu trên, mộ đá tròn còn mang ý nghĩa đặc biệt khác. Sau thời chiến loạn, nhiều người không thể xác định được phần đầu mộ của người thân. Mộ tròn là kiểu mộ không cần xác định hướng đầu, chân như mộ vuông hay mộ chữ nhật. Do đó, kiểu mộ này rất thích hợp với trường hợp này.

XEM THÊM: . 31 Mẫu mộ đá tròn đẹp bán tại Vĩnh Long

mộ tròn Ý nghĩa phong thủy

Hình tròn là biểu tượng của tính dương, có thể hấp thụ được nhiều nguyên lý. Vì thế, khi xây dựng khu lăng mộ đá nếu mộ đặt ở vị trí không phong thủy thì mộ tròn sẽ giúp hóa giải điềm dữ, mang đến điềm lành. Càng hấp thụ được nhiều nguyên khí, thì tà khí sẽ không thể thoát ra, quấy phá ngôi mộ và người thân.
Ngoài ra, kết cấu hình tròn giúp sinh khí tuần hoàn đều quanh ngôi mộ và tập trung vào mặt trên giúp người đã khuất yên nghỉ tốt.

Ý nghĩa hình tượng mộ tròn

Hình tròn đại biểu cho sự tuần hoàn luân hồi hoàn hảo, không bị tách rời, không có bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Hình tròn còn là tượng trưng cho tính dương – mặt trời. Do đó, ý nghĩa hình tượng và phong thủy tâm linh của mộ đá tròn là rất cao.

XEM THÊM: . 30 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp bán tại Cao Bằng

Hoa văn thường trạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có cấu tạo khá đơn giản, do 3,5 7 các lớp khoanh tròn xếp lên nhau, các phần này có thể do 3,4,5,7 khối đá ghép lại thành, có thể là 1 viên đá liền tiện tròn nguyên khối tạo nên nhưng loại này thưởng áp dụng cho những mẫu mộ nhỏ vì tri phí nguyên liệu tốn kém do phôi đá lớn hơn mộ tròn ghép. Phần bia mộ tròn có thể để bên trên cấp cao nhất của mộ hoặc để bên dưới thân mộ do thiết kế của từng loại riêng biệt.

kiểu hoa văn phổ biến trên mộ tròn đẹp

Ở phần đế mộ có thể hay gặp đế băm, đế chiện, đế sen hay sóng nước tùy theo kích cỡ và cấu tạo của mộ mà thể hiện.

Phần thân mộ thì hay tả cảnh bốn mùa như Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoạc tứ linh Lân – Ly – Quy – Phượng, ngoài ra hoa sen ao – sen hóa cũng hay được sử dụng.

XEM THÊM: . 56 mẫu mộ tròn bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối đẹp tại thừa thiên huế

Chất liệu của các mẫu mộ đá tròn đẹp

Mộ tròn đá luôn là phần nổi bật nhất trong quần thể mộ đá nên cũng dễ đưa mọi chất liệu đá vào sử dụng miễn sao hài hòa với toàn thể kiến trúc là được. Bạn tham khảo thêm mộ tròn đá xanh đen, mộ tròn đá vàng, mộ tròn đá xanh rêu..

chi phí làm mộ đá tròn xanh đen Thanh Hóa – Ninh Bình

Được khai thác ở các mỏ đá Yên Lâm, Nhồi, Ninh Vân, chất liệu đá xanh đen từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Với mẫu mộ tròn cần hoa văn tinh xảo thì thì chất liệu đá này vô cùng hợp lý, với màu sắc làm nổi bật được đường nét trạm của người thợ đá làng nghề truyền thống Ninh Vân.

Chất liệu đá xanh rêu cẩm thạch làm mộ tròn

Loại đá xanh rêu khai thác ở Thanh Hóa có tính chất dẻo dai và vô cùng cứng bền đẹp với thời gian. Do đời sống người dân ngày một nâng cao nên chốn an nghỉ cho tổ tiên được quan tâm hơn trước và vì thế mẫu lăng mộ bằng đá xanh rêu dù cao hơn vẫn được khách hàng của cơ sở ngày càng tin dùng.

XEM THÊM: 21 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp bán tại Hải Phòng

Mẫu mộ hình tròn đá vàng và mộ hình tròn đá trắng

Đây là loại đá có màu trắng vàng sáng, tinh khiết tuyệt đẹp. Loại đá này khi được sử dụng làm mộ sẽ toát lên sự sang trọng, thành kính biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Các mộ tròn đá hoa cương granite kim sa ấn độ

Đá hoa cương hay đá granite, đây là loại đá thường được nhập khẩu từ nước ngoài về nên không phổ biến ở Việt Nam. Đá hoa cương là chất liệu cực kỳ cứng, là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít và cực kỳ khó chạm khắc lên, nên thường sẽ để bóng. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn kết với nhau cực chặt chẽ.
Đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Các màu sắc này tạo nên những mẫu mộ đá vô cùng đẹp và sang trọng.

XEM THÊM: 24 Mẫu mộ tròn bằng đá đẹp bán tại Bắc Ninh

Những kiểu mẫu mộ tròn hình tròn lục lăng bát giác

mẫu mộ đá tròn tam 3 năm 5 bẩy cấp

đây là những mẫu mộ tròn có các cấp đặt lên nhau, cấp dưới cùng là cấp để ( thường chạm sen ), cấp thứ hai ở chính giưa được chạm hoa văn rồng phượng hoặc tùng cúc chúc mai. cấp thư 3 là nắp, bên trên đặt khung bài vị; ghi tên và đặt ảnh, được trang trí phù hợp.

Mộ đá tròn đơn tự nhiên

Đây là mẫu mộ đá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công. Với thiết kế đơn giản, thường không có mái nhưng vẫn có nét đẹp riêng. Mộ đá đơn thường được ốp bằng đá xanh tự nhiên nên vừa có tuổi thọ cao vừa mang giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, người thợ còn sử dụng kỹ thuật đánh nhám phía trước và sau mộ để tạo điểm nhấn.

Mộ đá tròn đôi nguyên khối

Mộ đôi là loại mộ kép dành cho những người có quan hệ ruột thịt với nhau như vợ chồng, anh em kết nghĩa, tri kỷ. Nó thể hiện lòng trung thành, một lòng một dạ bên nhau trọn đời. Được làm từ những khối đá liền khối hoặc không cùng khối nhưng đặt cạnh nhau, hai mộ có cùng kích thước, kiểu dáng và họa tiết giống nhau.

Mộ đá hình tròn một mái cao cấp

Đúng như tên gọi, nó chỉ có một mái và mái chỉ có một tầng, dành cho người đã khuất. Mái vuông với thân lăng tạo nên cấu trúc cổ điển. Bia mộ mái đơn có kích thước nhỏ gọn, hoa văn không quá cầu kỳ nên giá thành rất phải chăng; phù hợp với những khu mộ gia đình hoặc nghĩa trang có diện tích hạn chế.

Kiểu mộ đá tròn hai mái mỹ nghệ điêu khắc 

Mộ đá đôi có thiết kế chắc chắn với nhiều hoa văn cầu kỳ như mái ngói, mái ống, mái rồng, mái mây,… mang đậm nét văn hóa riêng. Kích thước sản phẩm vừa phải, chiều cao trung bình; Theo phong thủy hay theo số lỗ ban đẹp mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dáng mộ đá tròn ba đao/ ba mái chạm 

Mộ đá ba cánh có chiều cao lớn nhất trong tất cả các ngôi mộ, được làm từ những khối đá xanh. Mái nhà được chạm khắc hình mây, lá, búp sen hay ly rượu. Do các chi tiết trên lăng mộ được làm rất tỉ mỉ, đòi hỏi tay nghề cao nên giá thành cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi so sánh về giá trị thẩm mỹ và chất lượng, số tiền bạn bỏ ra chắc chắn là xứng đáng.

Xây mộ đá tròn Quây úp chụp

Là ngôi mộ có kích thước lớn, rộng, được ghép từ 4 cạnh mộ với nhau thành một cung, mộ có bia mộ lớn tựa như 1 bình phong chắn tà khí, cát bụi, che chở cho ngôi mộ. Mộ Quây thường không có nắp, phần trên của mộ được trồng cỏ Nhật rất đẹp và sạch sẽ, bền vững theo năm tháng.

Mộ táng 1 lần hình tròn (hay gọi là Mộ chôn tươi một lần)

Ngày nay số lượng khách hàng đặt hàng chúng tôi Mẫu Mộ này ngày càng tăng lên, với những người con có điều kiện khi Bố Mẹ mất đi, để giữ nguyên thi hài của Bố Mẹ họ xử lý ngôi mộ rất kỹ càng, mộ được đào rộng và sâu, được lọc qua nhiều lớp, với quan tài dày dặn, bằng gỗ quý hiếm, cao cấp, giúp bảo vệ thi hài một cách sạch sẽ, trong sạch và bền vững. Sau đó bên trên Mộ được chế tác bằng đá cao cấp, có kích thước lớn và rộng bao bọc, an cố ngôi mộ. Với kiểu an táng 1 lần này thì giá thành, kinh phí xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với Mộ cải táng

mộ hung hỏa địa cải táng hình tròn ( cất bốt hốt sang cốt)

Có nhiều hình thức an táng khác nhau như địa táng, thiền táng, điểu táng, thủy táng, huyền táng… hỏa táng là một trong những hình thức an táng có từ thời cổ xưa có từ thời vua Hùng vương. Mộ hỏa táng/ cải táng thường là những mộ có kích thước nhỏ chỉ để vừa tiểu quách hoặc hũ tro cốt. Ngày nay, một số người có xu hướng xây mộ hỏa táng/ cải táng to hơn để kích thước trong lòng rộng đủ xoay tiểu quách các hướng theo tuổi của người mất.

Kích thước phong thủy mộ tròn bằng đá giá bán

Kích thước đường kính phong thủy của mộ tròn

Kích thước phong thủy mộ tròn nên làm là 133cm, 147cm, 167 cm, 173cm, 197 cm, 217cm, 255cm.

Kích thước phong thủy mộ tròn đá này được tính theo kích thước đường kính mộ lọt lòng và phủ bì của mộ. Đối với huyệt mộ thì phụ thuộc vào lỗ huyệt của từng loại mộ mà thiết kế xây dựng mẫu mộ tròn đá bên trên. (Lưu ý đây là kích thước đường kính phủ bì của đế mộ). Mộ dầy bao nhiêu là do thiết kế cấu tạo và ý định của gia chủ cho từng phần mộ tròn.Chiều cao trong phong thủy kích thước mộ tròn

Ngoài việc quan tâm tới kích thước phong thủy mộ tròn thì các bạn cũng nên tìm hiểu về cả kích thước chiều cao của nó. Thông thường, các mẫu mộ đá tròn có tầng là các số lẻ, ví dụ 1 tầng, 3 tầng, 5 tầng,…

Kích thước chiều cao đến mặt của mộ tròn phổ biến nhất là 60cm, 81cm, 89cm và 107cm. Đây là kích thước được tính dựa vào thước Lỗ Ban là số đỏ. Khi tính chiều cao tổng thể của mộ các bạn nên tính theo thước Lỗ Ban 39.

Kích thước mộ đá tròn theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay

Đây là những kích thước mộ tròn được đo bằng thước Lỗ ban mà chúng tôi hay sử dụng để làm lăng mộ bằng đá:

– 69 (Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý).

– 81 (Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí).

– 87 (Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo).

– 89 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Lục Hợp).

– 107 (Quý Tử, Đại Cát).

– 127 (Hỷ Sự, Tiến Bảo).

– 147 (Thêm Đinh, Hưng Vượng).

– 167 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí).

– 173 (Tài vượng, Lợi Ich, Bảo Khố).

– 195 (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc).

Thiết kế mộ đá tròn tư vấn xây lắp mộ

Phần bài vị của mộ được thiết kế mô phỏng bài vị của mẫu mộ đá tam sơn truyền thống với với đường chạm hoa văn mây ngũ sắc bao xung quanh bia mộ.

Mộ bao gồm 3 ba, 5 năm, 7 bẩy cấp đá tự nhiên nguyên khối không phải kiểu mộ dá ốp hay ghép tảng thông thường tạo độ chắc chắn bền đẹp cao.

Đây là mẫu mộ được thiết kế cho gia chủ là người theo Phật giáo nên lấy hình ảnh hoa sen làm chủ đề chính chế tác mộ.

Phần cấp mộ đầu tiên và đế mộ đều được chạm khắc những cánh hoa sen đẹp mắt tinh tế, tuy là hai mẫu cánh hoa khác nhau nhưng mỗi đường nét cánh hoa đều được các nghệ nhân của cơ sở chúng tôi chạm tỉa lại bằng tay để đạt được cái “hồn” của hoa văn, đường cong của cánh hoa tinh xảo nhất.

Phần thân mộ chính giữa xoay xung quanh mộ là 4 bức tranh tứ bình đại diện cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông bình yên tĩnh mịch đồng thời thể hiện sự an nhàn thanh tịnh, việc đặt 4 bức tranh này mang ý nghĩa về nơi an nghỉ linh thiêng cho người đã khuất.

XEM THÊM: Cao bằng 88 địa chỉ bán mộ quây bằng đá

Địa chỉ bán sẵn bàn mộ đá quây úp chụp ốp

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại chúng tôi chuyên thi công lắp đặt.

053+ Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất - lăng mộ tròn ông bà
053+ Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất – lăng mộ tròn ông bà

là mẫu mộ đá truyền thống của người dân Việt Nam. Từ lâu mộ tròn là biểu trưng cho sự hoàn hảo, trọn vẹn sự tương đồng, thống nhất. Hoa văn trên mộ tròn thường không cầu kì mà khá đơn giản thường là hoa sen, long ly quy phượng… Kích thước mộ đá tròn thường được tính dựa trên thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Giá thành mộ đá tròn tính theo mẫu mã, kích thước và chi phí lắp đặt.

Mẫu giá bán mộ tròn bằng đá xanh đep nhất
Mẫu giá bán mộ tròn bằng đá xanh đep nhất
Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất kích thước chuẩn phong thủy
mộ tròn bằng đá đep nhất kích thước chuẩn phong thủy
Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất thiết kế hiện đại
mộ tròn bằng đá đep nhất thiết kế hiện đại
Mẫu mộ tròn bằng đá đep nhất
mộ tròn bằng đá đep nhất
Mẫu mộ tròn bằng đá vàng tự nhiên nguyên khối đep nhất
mộ tròn bằng đá vàng tự nhiên nguyên khối đep nhất
Mẫu mộ tròn bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối đep nhất
mộ tròn bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối đep nhất