Home > Đồ Thờ > Bát hương lọ hoa đá đẹp > Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Bát hương đá 25 kích thước giá bán, bát hương đá hay còn gọi lư đỉnh hương đá, thường được đi cùng lọ hoa ( bình bông), mâm bồng đĩa đựng trái cây, Từ xa xưa, những mẫu bát hương được là bằng sành, sứ đã quá quen thuộc trong đời sống thờ cúng của người Việt. Hiện nay, bát hương làm bằng đá nguyên khối cũng là một trong số những mẫu bát hương khá được ưa chuộng và phổ biến. Một trong những nguyên nhân chính là bởi vì đặc tính tự nhiên của đá có độ bền cứng cao và bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt tốt và hạn chế sự mài mòn giúp cho chất liệu đá được sử dụng làm bát hương ngày càng nhiều.

So với những món đồ thờ cúng bằng đá khác, thì bát hương đá cũng được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao không thua kém gì chất liệu sành hay sứ. Ngoài ra, giá thành cho một chiếc bát hương bằng đá gần như xấp xỉ hoặc rẻ hơn nhưng chất lượng tốt hơn nên được lựa chọn nhiều hơn.

kích thước bát hương đá đặt trên các sản phẩm mộ đá, lăng thờ đá

Để lựa chọn được bát hương đá phù hợp ta phải căn cứ vào kích thước của mộ đá, lăng thờ đá. Khi đó tổng thể sản phẩm mới được hài hòa, đẹp mắt. Ví dụ bát hương đặt trên mộ đá 0.61×1.07m thường có kích thức 10cm, mộ 0.81×1.27m là 13m, mộ 89×1.33 là 15cm…

bát hương đá đặt tại bàn thờ gia tiên

Với bàn thờ gia tiên thì bát hương nên chọn loại nhỏ. Kích thước chỉ từ 12cm – 15cm là thích hợp nhất. Đối với trường hợp bàn thờ phải đặt 3 bát hương cùng lúc thì kích thước cũng phải chọn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy với: 14 – 16 – 14cm hay 18 – 20 – 18 cm. Điều này vừa đảm bảo thẩm mỹ lại mang đến những ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy trong gia đạo.

Bát nhang đá đặt trên bàn thờ Phật

Đối với bàn thờ Phật tại gia thì kích thước bát hương không ít nhỏ hơn 22cm và lớn quá 30cm. Nếu đặt tại chùa, đền thì bát hương nên chọn có đường kính từ 35cm – 50cm là hợp lý nhất.

Bát nhang chọn cho bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài

Thường thì bát hương đá đặt tại bàn thờ của Thổ Địa, Thần Tài sẽ là loại rất nhỏ. Vì kích thước bàn thờ không lớn. Vì vậy, bát nhang nên chọn loại khoảng 12 – 14cm là thích hợp nhất.

Bát hương đá là nơi thắp hương tưởng nhớ đến người đã mất cho nên việc lựa chọn những bát hương đá cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để chọn mua được bát hương đúng phong thủy cho người đã khuất chính là vấn đề không phải ai cũng biết.

Bát hương đá là gì

Bát hương đá là một trong những vật tâm linh quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên. Đây là nơi để con cháu có thể dâng hương và tưởng nhớ đến những vị tổ tiên, những người đã khuất. Do vậy nó có ý nghĩa tâm linh rất quan trọng.

Bát hương thường được làm bằng đá nguyên khối, được chạm khắc nhiều hoa văn ở bên ngoài. Thường bát hương đá sẽ được đặt trong các ngôi chùa, những lăng thờ dòng họ, các mộ phần, hay miếu thờ….

Bát hương thường sử dụng chất liệu là đá xanh bởi độ bền và cùng với thời gian ở đó. Thường bát hương đá được chế tác bằng những tảng đá khối chạm khắc hình rồng phượng kết hợp cùng với những họa tiết vô cùng tinh xảo.

Ý nghĩa của bát hương đá

Trong thờ cúng thì bát hương đá dùng để thắp hương thể hiện lòng thành kính của con cháu và sự thanh khiết. Còn về ý nghĩa tâm linh thì việc sử dụng bát hương có tác dụng để hóa giải hung khí, tăng sự hòa thuận và hiếu thảo, giúp gia tăng trí tuệ, tài lộc cho gia chủ.

Bát hương đá dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh. Đây là phong tục bất di bất dịch của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục thờ cúng của người Việt Nam từ bao đời đối với những người thân đã khuất và những vị thần linh trong tín ngưỡng Phật giáo, Nho giáo…

Phía bên ngoài của bát hương thường được các nghệ nhân chạm khắc những hình ảnh như rồng, phượng… Thường bát hương đá sẽ đi kèm với chân đá, bàn lễ và đèn đá.

việc sử dụng bát hương bằng đá đang dần trở nên phổ biến bởi nó mang nhiều giá trị trong phong thủy và tâm linh. Tùy thuộc vào quy mô công trình hay nhu cầu của khách hàng mà kích thước bát hương sẽ khác nhau.

Gia chủ thờ bao nhiêu bát hương đá là đủ?

Trong gia đình tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ … mà thờ phụng sẽ khác nhau. Thông thường sẽ có 3 cấp bậc như sau:

Thờ Phật: Đây là nơi cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình và giải thoát tai ương.

Thờ Thần: Đây là nơi để thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mà mình cư ngụ, cầu cho gia đình sống yên ổn.

Thờ gia tiên: Họ nhà mình và những bậc phụ thờ theo tổ tiên. Nếu như thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại thì cần lập bát hương và bàn thờ khác.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà phong thủy nói rằng nếu như muốn biết một gia đình có ấm êm hay không, có đầy đủ hay không… thì bạn chỉ cần quan sát bàn thờ và bát hương. Bát hương có sạch sẽ, các tàn hương cuộn đẹp và vừa phải thì gia đình đó mới êm ấm và no đủ.

Cách lựa chọn bát hương bằng đá đúng phong thủy

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bát hương đá được làm theo với nhiều kích thước khác nhau. Trên bát hương có thể được trang trí chạm rồng, sen, mặt trời… là những hình ảnh khá gần gũi với văn hóa của người Việt.

Để đảm bảo phong thủy và tài vận, gia chủ nên chọn mua bát hương có gam màu chủ đạo phù hợp với mệnh của mình để có được tính tương sinh. Nhìn chung, màu của bát hương đá phải hợp với cung mệnh gia chủ để đảm bảo thuận theo ngũ hành

Màu của bát hương đá là màu vàng hoặc trắng, nâu đất thì hợp với những người thuộc mệnh Kim vì thế người mệnh Kim nên chọn những màu phù hợp ở trên.

Với những bát hương màu xanh( xanh nước biển hay xanh lá cây), màu đen sẽ hợp với những người mất có mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy nên chọn mua bát hương màu đen, trắng và xanh dương. Không nên chọn những bát hương có màu sắc khác vì nó sẽ mang đến nhiều điều không may mắn.

Đối với người mệnh Hỏa thì tốt nhất nên chọn bát hương có màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…

Với những màu như tím, nâu đất hay màu vàng sậm thì nên chọn đối với những người mất có mệnh Thổ.

Ngoài cách chọn lựa màu sắc cho đúng phong thủy thì khi chọn mua bát hương gia chủ cần phải chú ý tới đối tượng thờ cúng của bát hương. Nếu như thờ ông bà tổ tiên chỉ cần bát hương nhỏ còn nếu thờ thần linh thì chọn những bát hương lớn.

Có nhiều chất liệu đá làm ra bát hương đá đẹp, tiêu biểu gồm những loại đá sau đây:

Đá xanh đen Thanh Hóa: là loại đá đang khá được ưa chuộng để làm bát nhang đá bởi độ bền cao, độ cứng tốt và độ chống thấm nước tuyệt đối. Ngoài ra, màu sắc xanh đen của loại đá này cũng mang đến tính thẩm mỹ cao cho những mẫu bát hương đá đẹp.

Đá xanh rêu cẩm thạch: cùng thừa hưởng những đặc tính đặc trưng của đá xanh đen, đá xanh rêu có màu xanh rêu nổi bật hơn và cũng được lựa chọn nhiều để chế tác ra những mẫu bát hương đẹp trên thị trường.

Đá trắng: loại đá này khá phổ biến và sử dụng nhiều trong các đồ vật thờ cúng và công trình kiến trúc tâm linh. Dòng đá này rẻ hơn đá xanh nên sẽ phù hợp cho những gia đình có tài chính khiêm tốn. Nhược điểm của đá trắng thường không làm nổi bật các họa tiết chạm khắc trên bát hương nên không mang tính thẩm mỹ cao.

Đá hoa cương (Granite): đây là dòng đá cao cấp và đẹp nhất khi sử dụng để chế tác các sản phẩm thờ cúng tâm linh. Bởi đặc trưng về độ bền cao và độ cứng tốt nhất nên giá thành khi làm bát hương bằng đá hoa cương cũng khá đắt. Tuy nhiên, sự thẩm mỹ, vẻ đẹp mà đá Granite mang lại thì không thể chối từ khi từng hoa văn chạm khắc trên bát hương đá sẽ được thể hiện một cách rõ nét.

Hướng dẫn bốc bát hương đá, bát nhang bằng đá tại nhà chi tiết nhất

Cách bốc bát hương đá gia tiên tại nhà

Bốc bát hương là hành động khá thiêng liêng và tâm linh, do đó trước khi bốc chúng ta cần rửa tay sạch sẽ bằng nước gừng pha thêm rượu trắng. Các bước bốc bát hương đá gia tiên tại nhà như sau:

Bước 1: Trước tiên người bốc cần rải dưới đáy bát hương 1 lớp thạch anh ngũ sắc.

Bước 2: Lấy gói bộ dị hiệu đã được chuẩn bị sẵn và đặt dưới đáy bát hương.

Bước 3: Bốc phần tro cho vào bát hương, đồng thời đếm theo vòng tròn Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Cứ tiếp tục vừa bốc tro vừa đếm sao cho nắm tro cuối cùng cho vào bát hương phải rơi vào chữ Sinh.

Cách bốc bát hương đá ông thần tài thổ địa

Ông Thần Tài Thổ Địa từ lâu đã là những vị thần linh phù hộ mang đến tài lộc, may mắn và tiền tài cho gia chủ thờ cúng. Do đó, việc bốc bát hương đá cho 2 vị thần linh này cũng vô cùng quan trọng và thiêng liêng.

Lưu ý khi bốc bát hương đá cho bàn thờ gia tiên cần kết hợp đọc văn khẩn, cầu mong, nguyện cầu tổ tiên phù hộ độ trì cho những thỉnh cầu của con cháu, gia đình. Tiếp đến, trong quá trình bốc cần đọc chú Ngũ Bộ Thần chi tiết như sau:

“Um Ram, Um Si-Ram, Um Ma Ni Pad Mê Hum, Um Ca Lê Cun Lê Sờ Va Ha, Um B-Rum”

dưới đây là các bước bốc bát hương cho bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa như sau:

Bước 1: trước tiên cần thỉnh tượng ông Thần Tài, ông Địa về nhà. Việc chọn mua tượng 2 vị thần linh này cũng khá quan trọng và tâm linh nên cần tìm địa chỉ uy tín để được tư vấn chi tiết.

Bước 2: tiếp theo cần vệ sinh bát hương đá để mọi đồ vật chuẩn bị thờ cúng luôn sạch sẽ và linh nghiệm hơn. Gia chủ cần sử dụng nước lá bưởi hoặc nước ngũ vị hương để rửa cho bát hương và tượng thần trước khi đọc bài văn khấn an vị bàn thờ.

Bước 3: cuối cùng cần chuẩn bị tro và cốt để an vị bát hương. Trong bát hương đá lúc nào cũng phải có đủ tro và cốt để an vị lên bàn thờ. Theo phong tục xa xưa, ở miền Trung sẽ thường dùng tro trấu trong khi cát vàng thường được người miền Nam sử dụng phổ biến.

Hiện nay, tro trấu và cát vàng đều được thay thế bằng tro cơm nếp bởi sự sạch sẽ, dễ dàng thắp hương đồng thời mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống người Việt. Ngoài ra, cốt trong bát hương cần có tờ hiệu với dòng chữ “Phụng thờ: Quan Thần Tài chư vị chân linh”. Trong cốt hương sẽ gồm vàng, bạc, ngọc trai, san hô đỏ, ngọc bích, hổ phách, mã não. Đây là bộ cốt tượng trưng cho sự thịnh vượng, phúc lộc, phát tài cho gia đình.

Bát hương đá 25 kích thước giá bán
Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Cách thay bát nhang bằng đá cho gia tiên mới

Thay bát nhang là một nghi thức truyền thống không thể thiếu trong văn hóa người Việt vào những ngày gần Tết Nguyên Đán. Đây là phong tục được lưu truyền từ đời này sang đời khác và là nét đẹp văn hóa trong mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Trước khi thay bát nhang bằng đá cho gia tiên, gia chủ cần vệ sinh bát hương bằng một cái khăn hoặc miếng vải mới và sạch sẽ. Tiếp theo, cần chuẩn bị nước rượu trắng trộn với lát gừng giã nhuyễn. Sau đó, cần thận dùng khăn sạch nhúng vào rượu và lau nhẹ nhàng những chỗ bụi bẩn bám trên bát nhang đá.

Sau khi vệ sinh, cần chuẩn bị tro và thất bảo cho bát hương mới. Tùy vào kích thước bát nhang đá mà mua lượng tro tại các cửa hàng cho vừa đủ. Thất bảo là món đồ trang trí bên cạnh bát hương đá được làm từ ngọc hoặc đá quý.

Tiếp đến sẽ đến bước bốc tro vào bát hương. Lưu ý trước khi bốc cần rửa tay thật sạch sẽ qua rượu trắng trộn với gừng xay nhỏ. Khi bốc tro, cần bốc từng nắm nhỏ và đếm theo vòng lặp Sinh – Lão – Bệnh – Tử cho đến nắm tro cuối cùng ở chữ Sinh là hoàn thành.

Sau khi bốc tro xong, cần đặt bát nhang đá trở lại vị trí ban đầu trên bàn thờ gia tiên. Những món đồ sắm lễ thay bát hương cũng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đáp ứng những vật cúng lễ như trái cây, hoa cúng và nước sạch để dâng hương lên bàn thờ tổ tiên.

Hướng dẫn đặt bát hương đúng cách, đặt bát hương theo phong thủy

Việc đặt bát hương lên bàn thờ cần tuân thủ theo quy tắc và đặt đúng cách, theo chuẩn phong thủy để tránh phạm vào đại kỵ. Trước khi đặt bát hương, cần có nghi thức xin phép thần linh bằng bình hoa, chén rượu và trái cây trên bàn thờ.

Vị trí bát hương cần đặt chính giữa bàn thờ và cách mép ngoài bàn thờ khoảng 15cm để thuận tiện cho việc thắp nhang và đặt các đồ vật thờ cúng. Ngoài ra, cách đặt bát nhang đá cũng phụ thuộc vào số lượng, quy mô và phong tục của từng gia đình. Dưới đây là 5 cách đặt bát hương đá theo chuẩn phong thủy: Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Đặt 1 bát hương đá trên bàn thờ: với những bàn thờ đặt 1 bát hương chỉ cần tuân thủ theo quy tắc đặt chính giữa và cách mép bàn thờ 15cm là đúng chuẩn. Những bàn thờ có 1 bát nhang thường thờ cúng trong gia đình nhỏ, căn hộ chung cư, phòng trọ, nhà trọ,… Bát hương đá 25 kích thước giá bán

Bát hương đá lọ hoa bình bông 25 kích thước giá bán
Bát hương đá lọ hoa bình bông 25 kích thước giá bán

vị trí đặt bát hương đá

Đặt 2 bát hương đá trên bàn thờ: những bàn thờ có 2 bát nhang thường thờ riêng biệt gia tiên và thần linh. Đối với bát hương thờ thần linh cần đặt cách mép 15cm và kê cao lên 10cm. Trong khi bát nhang thờ tổ tiên đặt dưới bàn thờ và cách bát hương thần linh 10 – 15cm.

Đặt 3 bát hương đá trên bàn thờ: Mỗi bát nhang trên bàn thờ sẽ tương ứng với thờ thần linh, gia tiên, ông Mãnh, bà Cô. Theo quy tắc chung, bát hương thần linh sẽ lớn nhất, kê cao nhất và đặt chính giữa. Bát nhang thờ tổ tiên được đặt bên phải và bát hương đá còn lại đặt bên trái hướng thắp hương. Và khoảng cách giữa 3 bát hương từ 10 – 15cm là tốt nhất.

Đặt 4 bát hương đá trên bàn thờ: những bàn thờ có 4 bát hương thường có 1 cái để thờ Phật và được đặt ở trên cùng. 3 bát nhang còn lại đặt ở dưới cũng theo quy tắc đặt như bàn thờ có 3 bát hương.

Đặt 5 bát hương đá trên bàn thờ: đây là bàn thờ cúng gia tiên cả bên họ nội và ngoại. Cụ thể, bát hương thờ thần linh kê cao nhất khoảng 20cm và đặt chính giữa. Bát nhang gia tiên bên nội được đặt bên phải và cao 10 – 15cm trong khi bát hương bên ngoại đặt bên trái và sát dưới bàn. Bát nhang ông Mãnh bà Cô bên nội được đặt bên phải sát dưới bàn và cách bát nhang tổ tiên 10 – 15cm. Ngược lại, bên ngoại sẽ đặt sát dưới bàn và nằm ở bên trái.

Bộ bát hương lư đỉnh đá 25 kích thước giá bán
Bộ bát hương lư đỉnh đá 25 kích thước giá bán

đại lý công ty xưởng nhà máy bán bát hương đá lọ hoa

Quý khách tại Hà Nội, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Đồng Tháp, Hậu Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóá, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên. Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn. Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk cần tìm địa chỉ bán Mộ đá , mộ tháp, uy tín, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm: Mẫu bộ bát hương đá đẹp bán toàn quốc

. Các mẫu bát hương đẹp – bát lư hương đá

. 04 Bộ bát hương bằng đá đẹp bán Bình Định

Địa chỉ bán sẵn bàn bộ bát hương lư đỉnh đẹp

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại chúng tôi chuyên thi công lắp đặt.

khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp, Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp,

mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá, mộ đá công giáo, mộ đá đôi gia đình, chiếu rồng nhà thờ họ, đài phun nước bằng đá, chó đá phong thủy.

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ một mái, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn giản, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác.