Home > Kiến trúc đá > Chân tảng đá > 45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước, thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, Phước Long , huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng.

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước 2024
45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước 2024

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước 2024

được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, đá xanh Thanh Hóa, đá mỹ nghệ Ninh Bình,… thiết kế hiện đại, kích thước chuẩn phong thủy, mẫu mã đa dạng. Giá bán chân cột đá được tính dựa trên mẫu, kích thước cùng chi phí vận chuyển lắp đặt.

45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước
chân tảng kê cột đình chùa bằng đá tại bình phước
45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá bán báo giá tại bình phước
chân tảng kê cột đình chùa bằng đá bán báo giá tại bình phước
45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá giá rẻ được ưa chuộng nhất tại bình phước
chân tảng kê cột đình chùa bằng đá giá rẻ được ưa chuộng nhất tại bình phước
45 chân tảng kê cột đình chùa bằng đá kích thước chuẩn phong thủy tại bình phước
chân tảng kê cột đình chùa bằng đá kích thước chuẩn phong thủy tại bình phước

Bán báo giá địa chỉ làm chi phí chân tảng đá táng kê chân cột nhà gỗ

Cơ sở đá mỹ nghệ phạm sơn chúng tôi chuyên thi công lắp đặp bán, xây làm chế tác, kích thước: đá kê chân cột nhà gỗ, đá táng kê, cột nhà thờ, từ đường đình đền chùa miếu, chân tảng đá vuông tròn, bồng bệt, thấp cao, trơn, đơn giản, lan can tường bao hàng rào, trụ cột cổng đá tam quan tứ trụ, cuốn thư bức bình phong tắc môn, đá lát bậc thềm, chiếu rồng, tượng rồng bịt bậc.

Xem thêm: những mẫu chân tảng đá kê cột nhà gỗ tròn vuông

. 46+ Đá kê chân cột đẹp bán tại đà nẵng

. 01 đá kê chân cột nhà gỗ bằng đá đẹp

. 46 mẫu chân tảng đá kê cột nhà đẹp tại đồng nai

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình,

Các đại lý cửa hàng bán: sài gòn, tp hồ chí minh, bình dương phước, hà nội, bắc ninh giang, an kiên tiền hậu giang, tây ninh, bà rịa vĩnh tàu, đồng nai, cà mau cần thơ, quảng ninh, hải phòng.

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Xem thêm: 44 đá kê cột nhà đẹp tại bình dương

Chân tảng đá, đá kê chân cột nhà gỗ

Chân tảng đá hay chân cột đá là từ chỉ các tảng đá đặt dưới cột đá, cột gỗ trong đình chùa miếu tự, hay nhà thờ họ, hoặc một số biệt thự. Chân cột đá có nhiệm vụ nâng đỡ cột trụ, giúp chúng vững chắc, đồng thời nó cũng giúp tăng cao tính thẩm mỹ, sang trọng của công trình.

Chân tảng đá hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc tâm linh. Bởi chất liệu đá không chỉ bền bỉ với thời gian mà còn làm tăng thêm sự bề thế và trang nghiêm. Để tìm được mẫu chân Cột đá phù hợp, hãy tìm hiểu thêm trong bài viết sau của đá mỹ nghệ phạm sơn chúng tôi

. Mẫu chân cột vuông nhà gỗ bằng đá xanh đẹp nhất hiện nay

Phân loại chân cột đá kê theo độ cao

đá kê chân tảng bồng cao

Chân tảng bồng sở hữu chiều cao từ 35 -45cm, có loại có chiều cao hơn 50cm. Tuy nhiên, chiều cao này cũng được quyết định theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Với chân tảng bồng loại cao được dùng để kê cột trong hoạt động tôn tạo nhà sàn hoặc nhà gỗ. Nhờ kê cột gỗ lên cao mà chúng ta có thể hạn chế tình trạng ẩm ướt hay mối mọt, đồng thời còn tăng thêm sự thoáng đãng cho nhà gỗ, nhà sàn.

. 23 mẫu chân cột vuông bằng đá tại thanh hóa

Chân tảng đá ở đây là được làm từ chất liệu đá tự nhiên, trải qua quá trình gia công và chế tác để tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, hình dáng chính vẫn là hình tròn và hình vuông. Đồng thời dựa vào hình dạng cột gỗ nhà của khách để thiết kế hình dáng chân tảng đá sao cho phù hợp nhất.

Chân tảng đá kê bệt thấp

Đây là chân đá kê cột được dùng để kê cột gỗ trong đình, chùa, miếu hay nhà thờ họ….Về hình dạng cũng có hai loại phổ biến là hình vuông và hình tròn. Tùy thuộc vào cột gỗ có hình gì để thiết kế chân tảng đá cho thật phù hợp.

. 13+ mẫu chân cột đá đẹp bán hậu giang

Đá kê chân tảng cột đá tròn

Đá kê chân cột cho cột dạng tròn thường gồm nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Bên dưới của chân đế có thể thiết kế dạng khối vuông hoặc tròn tuỳ vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên bề mặt của chân cột đá tròn lúc nào cũng là mặt phẳng tròn và có đường kính của mặt trên khớp với đường kính cột trụ chồng lên nó.

. Mẫu chân cột tròn bằng đá xanh đẹp nhất hiện nay

Hoa văn họa tiết được dùng cho chân tảng đá kê cột hình tròn thường được thiết kế sao cho tương thích với hoạ tiết trên cột đá. Ví dụ như lá cách điệu, hình cánh sen, chấm bi… Các hoa văn thường được sắp xếp dạng đối xứng để phù hợp với dạng tròn và làm sao để hài hoà tổng thể với cột đá phía trên.

Chân tảng cột đá vuông

Chân cột đá vuông là các khối nằm trong một hình vuông. Đây là loại chân cột dành riêng cho các cột trụ hình vuông. Chân tảng đá vuông thường được trang trí bằng những hoa văn lớn do chân tảng đá vuông lúc nào cũng có kích thước lớn hơn chân cột đá tròn.

Loại chân cột đá vuông đẹp, tinh xảo

Mẫu chân tảng đá vuông là loại được sử dụng nhiều nhất bởi tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn. Dưới đây là một số mẫu nổi bật được ưa chuộng nhất và bán chạy nhất tại ninh bình:

Mẫu chân cột đá granite hoa cương dạng tròn

Khác với dạng vuông tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn thì loại dạng tròn này mang lại cảm giác nhỏ nhắn, linh hoạt giúp không gian trở nên khoáng đạt nhưng vẫn đảm bảo sự vững chãi. Cùng tham khảo ngay một số mẫu chân tảng đá kê cột dạng tròn dưới đây:

Các không gian sử dụng chân tảng đá kê cột gỗ

Đá kê cột nhà sản phẩm được chế tạo từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân xưa, là sự kết tinh của văn hóa truyền thống dân tộc và ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bởi vậy, không phải không gian nào cũng có thể sử dụng được đá kê cột. Hầu hết các mẫu chân tảng đá trên thị trường hiện nay thường có kích thước lớn hơn phần cột phía trên, giúp giữ vững cấu trúc của các trụ cột trong thiết kế và kết cấu của từng công trình xây dựng. Các không gian sử dụng chân cột đá là:

Chân tảng đá kê cột gỗ nhà thờ họ, gia tộc từ đường

Mẫu chân tảng đá dùng trong nhà thờ họ thường có độ dày từ 25 – 70 cm và cũng phụ thuộc vào kích thước của phần thân cột. Đá kê cột trong dành cho nhà thờ họ, gia tộc thường sẽ được chạm khắc thủ công, hoàn toàn bằng tay với các họa tiết chủ yếu như hoa tiết sen, lá cách điệu hay chạm cườm. Ngoài ra, còn có nhiều họa tiết khác dựa theo yêu cầu của khách hàng.

Chân tảng đá kê cột gỗ cho đền, chùa miếu

Có thể nói, không gian đền chùa là nơi sử dụng đế cột đá nhiều nhất. Đá kê chân cột cho không gian đền, chùa cũng được chế tác vô cùng tinh xảo. Các loại hoa văn được sử dụng như lá đề (khắc trên vai của chân tảng đá), hình ảnh những bông hoa sen nở rộ ( khắc ở phía dưới chân cột kê đá),…Hoa văn lá đề kết hợp với hoa sen chính là biểu tượng của Phật pháp, mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Chân tảng đá cho đình làng, nhà sàn

“Cây đa, giếng nước, sân đình” là hình ảnh quen thuộc của tất cả người dân Việt Nam. Bên cạnh không gian chùa, đình cũng là nơi tâm linh, trang nghiêm nên các sản phẩm đá tự nhiên cũng thường được ưu ái lựa chọn và không thể thiếu chân tảng đá. Đá tảng kê cột cho cột cũng được chạm khắc các mẫu hoa văn uốn lượn nhẹ nhàng.

Đá kê cột gỗ trong nhà hiên hè nhà mồ

Trong không gian nhà cổ, đá kê cột cũng được sử dụng để chống lún cho trụ cột; chân cột đá này có nhiều nét tương đồng với chân tảng đá sử dụng cho nhà thờ dòng họ, gia tộc. Do được sử dụng trong không gian nhà ở nên chân cột đá này thường không có nhiều hoa văn phức tạp thường là đá xẻ hình dạng tròn hoặc vuông, bề mặt xung quanh chân cột trơn mịn mà không có các hoa văn họa tiết hoa lá.

Dù sử dụng trong không gian nào thì chân tảng đá đều giữa vai tròn quan trọng không chỉ giúp hạn chế được các nhân gây hại tới cột gỗ đồng thời còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Vậy nên, lựa chọn và sử dụng chân tảng đá là hoàn toàn sáng suốt.

Chất liệu làm chân tảng đá kê cột

Chất liệu chính dùng để chế tác chân cột đá tại phạm sơn là đá xanh đen. Tuy nhiên, đây không phải là loại đá duy nhất. Ngoài đá xanh đen, chúng tôi còn dùng đá xanh rêu được khai thác ở Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng khai thác ở Nghệ An, đá granite…

Tác dụng của chân cột đá

Như đã đề cập ở phần trên chân tảng đá được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc lớn, trang nghiêm. Chân tảng đá thường có bán kính lớn hơn cột trụ. Thiết kế này giúp các trụ cột đứng vững, và nâng đỡ cả công trình.

Nhiều chân cột đá được chạm khắc mô phỏng theo đài sen, hoặc trang trí bằng họa tiết hoa lá,… Điều này góp phần tăng thêm tính mỹ quan cho đền chùa, nhà thờ họ, từ đường,…

Bảng giá kích thước bán chân cột đá nguyên khối

Đá kê chân cột nhà gỗ thường làm tiện tròn hoặc làm vuông vì nhà gỗ có 2 dạng phổ biến là trụ tròn và trụ vuông, về giá thì mẫu tròn và mẫu vuông cơ bản bằng giá.

Giá Đá kê chân cột nhà gỗ phụ thuộc chính vào kích thước, còn các loại đá cơ bản ngang giá nhau, trừ một số loại đá đắt tiền (không nhiều):

– Cao 20cm đường kính/ cạnh 25cm giá từ 600k – 700k/ đế;

– Cao 20cm đường kính/ cạnh 40cm giá từ 1,2tr – 1,4tr / đế;

– Cao 25cm đường kính/ cạnh 25cm giá từ 800k – 900k/ đế;

– Cao 25cm đường kính/ cạnh 30cm giá từ 950k – 1,1tr/ đế;

– Cao 30cm đường kính/ cạnh 30cm giá từ 1,2tr – 1,2tr/ đế;

– Cao 30cm đường kính/ cạnh 40cm, hoặc cao 40cm đường kính/ cạnh 30cm giá từ 1,3tr – 1,5tr/ đế;

– Cao 30cm đường kính/ cạnh 50cm, hoặc cao 50cm đường kính/ cạnh 30cm giá từ 1,5tr – 2tr/ đế;

– Cao 40cm đường kính/ cạnh 50cm, hoặc cao 50cm đường kính/ cạnh 40cm giá từ 2 tr – 2,8tr/ đế;

Lưu ý khi sử dụng tảng đá kê chân cột gỗ, cột đá

Dù được làm từ đá tự nhiên có độ bền cao nhưng để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình sử dụng chân tảng đá người dùng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Trước khi thi công, lắp đặt chân đế cột đá bạn cần phải kiểm tra kỹ càng xem chân đá tảng có bị nứt vỡ hay không. Nếu bị nứt, vỡ thì không nên sử dụng bởi rất dễ làm cho nước xâm nhập vào bên trong, ảnh hưởng tới cấu trúc đá, làm ảnh hưởng tới tổng thể công trình.

Kiểm tra kỹ lưỡng loại đá được sử dụng để làm chân đá kê cột, trong trường hợp bạn không am hiểu về đá tự nhiên thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân,….Điều này sẽ đảm bảo bạn mua được chân tảng đá “xịn” hạn chế tình trạng mục xốp trong quá trình sử dụng.

Không để nước ngấm vào đế cột đá trước khi thi công, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát trước khi sử dụng.

Chân cột đá cần phải được nén chặt và tiếp xúc với tọa bộ phần đất nền bằng phẳng; không nên lắp đặt ở các vị trí không bằng phẳng, gây mất an toàn cho công trình và người dùng.
Thường xuyên vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn sau một thời gian sử dụng.