Home > Linh vật đá > Nghê đá > 41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử, Con nghê đá là một trong những linh vật hiện diện trong đời sống tâm linh truyền thống của người dân Việt. Nghê đá thường được đặt ở những công trình tâm linh như: Đền chùa, đình làng, nhà thờ họ, từ đường, cổng làng…

Công ty đá mỹ nghệ chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu nghê cổ đẹp nhất, nghê đá thuần Việt là linh vật mang ý nghĩa phong thủy trong đời sống người dân Việt Nam từ xa xưa. Trong truyền thuyết về nghê đá, nó có xuất phát từ con chó nên có ý nghĩa canh giữ, đánh đuổi tà ma. Các mẫu nghê đá đẹp do thợ đá Ninh Bình, Đà Nẵng chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối.

Nghê đá khái niệm kỳ lân sư tử bán tp hồ chí minh

Nếu bạn là người thường xuyên ghé viếng thăm các đền chùa, miếu chắc chắn sẽ từng thấy tượng con nghê đá được sử dụng ở đây. Con nghê đá là linh vật phong thủy có hình dáng đặc biệt, phần đầu sẽ có đôi nét như Sư Tử, thân hình lại giống như Chó. Hình ảnh này xuất hiện trong thời xưa cách đây hàng ngàn năm.

Tượng con nghê sẽ được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, thế nhưng nghê đá là tạo hình nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nghê đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nền văn hóa của người Việt Nam ta.

Ý nghĩa phong thủy của tượng con nghê đá bán tp hồ chí minh

Không chỉ sử dụng để trang trí, tượng nghê đá còn được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực thống trị. Biết được ý nghĩa trong phong thủy của linh vật nhiều người đã đặc biệt lựa chọn.

Nghê đá sẽ được đặt ở đâu? Chúng ta thường thấy nghê đá được xuất hiện trước cổng sẽ giúp xua đuổi tà khí, giải trừ tai họa. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo phong thủy, nghê đá có ý nghĩa hóa giải những hung khí. Gia đình có lối đi đối diện với ngã 3 hoặc ngã 4 nên sử dụng nghê đá đặt trước cổng nhà.

Nghê đá đôi bao gồm con đực và con cái, con cái ôm hình con nhỏ chính mang ý nghĩa bảo vệ hoàn hảo cho hạnh phúc gia đình. Con nghê đực sẽ ôm cả cầu ngọc mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ trong mọi hoàn cảnh. Vì ý nghĩa to lớn nên nghê đá được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Vị trí nên đặt con nghê đá hợp phong thủy bán tp hồ chí minh

Tượng con nghê đá phong thủy xuất hiện nhiều trong đền chùa, nhà cổ hoặc tại nhà riêng. Tuy chỉ là con vật huyền thoại nhưng với ý nghĩa về sức mạnh và trí tuệ, nghê đá nhận được sự quan tâm từ khách hàng rất nhiều.

Nghê đá nên đặt ở đâu để đảm bảo được yếu tố phong thủy là điều không phải ai cũng biết. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy, gia chủ đặt tượng cần xem xét yếu tố phong thủy, hướng đặt và vị trí. Cũng như áp dụng kinh nghiệm xưa để đặt tượng sao cho phù hợp nhất.

Có nhiều quy tắc được các chuyên gia chia sẻ, việc đặt tượng linh vật sẽ tùy vào không gian định đặt. Nơi lăng mộ sẽ chọn những tượng có kích thước, chất liệu khác với đặt ở đền chùa, đình làng hay nhà ở tư. Thường bạn sẽ thấy nơi đặt thờ cúng người ta sẽ đặt nghê đá theo cặp ở trên bệ. Đầu sẽ hướng ra ngoài, miệng luôn há to để thể hiện quyền uy và oai phong.

Nghê cần đặt theo cặp một đực và một cái mới đảm bảo được yếu tố phong thủy. Con đực sẽ được đặt bên trái và ngược lại con cái sẽ đặt ở bên phải. Nhu cầu sử dụng nghê đá phong thủy ngày càng nhiều, ngoài việc trang trí nhà ở, chùa chiền thì tượng còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh trấn yểm tốt.

Phân loại con nghê đá trong thực tế.

Theo dân gian con nghê đá có hình dáng cơ bản khá đặc biệt, phần đầu lại giống với Sư Tử, thân mình lại giống như Chó. Theo thời gian và sự phát triển của cuộc sống, nghê đá đã được biến tấu theo nhiều hình dáng khác nhau như kỳ lân nghê, long nghê, sư tử nghê… Hiện nay, có rất nhiều loại nghê khác nhau, nên sử dụng mẫu nghê nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, vị trí, mục đích…

Con nghê đá được sử dụng đặt ở cổng gia đình thường có thiết kế thường có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ, có một thiết kế lỗ vuông ở trước ngực. Còn ở các gia đình giàu có thường lựa chọn nghê đá có kích thước lớn hơn, thiết kế cầu kỳ hơn. Như phần cổ đeo lục lạc, trang trí nhiều hoa văn, họa tiết bắt mắt, tinh tế.

Nghê đá từ lâu đã trở thành con vật vô cùng tâm linh trong văn hoá thuần Việt. Nghê mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và huyền bí, được sử dụng rất phổ biến trong những công trình kiến trúc đền chùa, lăng mộ và trong cả trấn giữ phong thuỷ. Hãy cùng Đá Đức Tâm tìm hiểu về tượng con Nghê thông qua bài viết ngắn ngay sau đây.

Nghê là con gì?

Nghê là linh vật có hình dáng khác lạ với phần đầu giống như kỳ lân hay sư tử. Tuy nhiên thân hình thì lại giống con chó. Hình tượng này đã xuất hiện rất lâu và đã in sâu trong tiềm thức của người Việt. Con nghê đá thường được đặt ở các di tích tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ,…..

Nguồn gốc của tượng nghê đá bán tp hồ chí minh

Ngày xưa người Việt đã coi chó là vật nuôi trung thành, là người bạn thân không thể thiếu nên tượng chó thường được đặt trước cổng nhà để trấn yểm cho vùng đất của mình. Từ đó mà tượng Nghê đá cũng ra đời với thân là chó nhưng đầu và móng vuốt thì là của rồng và sư tử. Điều này thể hiện ý nghĩa trấn giữ và xua đuổi những tà khí, ma quỷ giúp bảo vệ linh đường và miếu mạo.
Ý nghĩa phong thuỷ của tượng con nghê

Tượng nghê bằng đá đã được người dân trang nghiêm đặt trước cổng làng, đình chùa, miếu mạo với mục đích là canh giữ và bảo vệ, xua đuổi tà khí, ma quỷ, giúp cho cuộc sống của người dân bình yên hơn.

Nếu như con nghê đá được đặt ở khuôn viên lăng mộ thì sẽ không chỉ có ý nghĩa canh gác thông thường mà còn thể hiện sự kính cẩn, thương xót và biết ơn của người sống dành cho người đã mất. Ngoài ra thì tượng nghê còn có tác dụng là hoá giải hung khí tại những nơi có góc nhọn chiếu thẳng vào nhà.

Cách phân biệt tượng Nghê đá, Kỳ Lân và Tỳ Hưu, sư tử

Rất nhiều người khi nhìn thấy con nghê sẽ bị nhầm tưởng thành Kỳ Lân hoặc Tỳ Hưu. Vậy đâu là sự khác biệt chính của 3 linh vật này?

Con Nghê – Linh vật thuần Việt bán tp hồ chí minh

Con Nghê lại có nguồn gốc từ hình tượng chó đá. Loài linh vật này thường được mọi người tôn kính đặt trước cửa đình chùa, cổng làng để mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng lên và đặt tại những nơi cao quý như đình, chùa, lăng mộ nên hình tượng con nghê đã ra đời. Ngày này con nghê được thiết kế vô cùng sắc nét, tinh xảo trên những vật phẩm đồ thờ cúng như lư hương, đỉnh đồng hoặc đặt lên bàn thờ.

Sư tử đá – tượng sư tử canh cổng công ty xí nghiệp bán tp hồ chí minh

Trong quan niệm của người phương Đông xưa mỗi con vật đều có một ý nghĩa tâm linh riêng. Sư tử vốn dĩ là chúa sơn lâm nên mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất vốn có của nó. Sư tử rất được coi trọng, chỉ xếp sau sự linh thiêng cao cả của Rồng.

Sư tử còn là tượng trưng cho giới quý tộc. Sư tử đá cũng thường được sử dụng để bảo vệ các chốn linh thiêng. Vì vậy bạn sẽ thường thấy hình ảnh những đôi Sư tử đá đứng gác ở cổng nhà Vua Quan Lại Quý Tộc, Cổng Đền, Cổng Chùa… Ngày nay, tượng Sư tử hay chưng phổ biến ở trước cổng Cơ quan xí nghiệp, khách sạn, dinh thự và Chùa Chiền, Lăng Tẩm.

Biểu tượng của sức mạnh sư tử bán tp hồ chí minh:

Sư tử vốn được coi là chúa tể của các loại vật trên cạn, luôn mang trong mình thần thái của một đế vương. Chính vì vậy, khi chưng Sư Tử trong nhà, nó sẽ mang lại cảm giác an toàn, sự mạnh mẽ và quyền uy cho gia chủ.

– Xua đuổi tà khí, trấn trạch, cân bằng âm dương: Trong phong thủy, người ta cho rằng ở đâu cũng có tà khí, chỉ cần có điều kiện thuận lợi là mặc nhiên “tác oai tác quái” gây hại cho gia chủ, có thể phá hoại hạnh phúc và mang những vận rủi đến. Vì vậy với hình tượng uy phong, dung mãnh của mình, tượng Sư tử đá có tác dụng chinh phục tà khí, và là bùa trấn phong thủy cho nơi gia chủ sinh sống.

Kỳ lân – Linh vật cực bí ẩn trong truyền thuyết bán tp hồ chí minh

Kỳ Lân thường sẽ có hình dáng giống loài ngựa và trán sẽ có một chiếc sừng. Đây là linh vật vô cùng bí ẩn bởi chưa ai từng thấy Kỳ Lân thật ngoài đời. Đây là loài vật vô cùng cao quý, quanh thân phát ra một thứ hào quang mà không phải loài vật nào cũng có. Trong văn hoá Trung Hoa thì Kỳ Lân thường xuất hiện qua lời kể mà thôi. Kỳ Lân tượng trưng cho điềm báo tốt lành.

Tỳ Hưu – Đứa con của Rồng bán tp hồ chí minh

Tỳ Hưu là linh vật có vẻ ngoài gần giống Kỳ Lân nên rất nhiều người nhầm tưởng. Tỳ hưu được ví như đứa con đẹp nhất của Rồng bởi hội tụ đầy đủ các đặc điểm đẹp nhất như Đầu có sừng, lưng có cánh và thân được bao bọc bởi lớp vảy Rồng. Tỳ Hưu là linh vật phong thuỷ được sử dụng là vòng đá phong thuỷ với mong muốn là hút tài lộc và may mắn cho người sử hữu.

Cấu tạo của Tượng Nghê phong thuỷ bán tp hồ chí minh

Theo quan niệm dân gian con nghê đá chính là sự kết hợp giữa thân chó và đầu lân. Đặc điểm phân biệt giữa nghê đá và lân là ở bộ móng, nghê mang móng vuốt còn kỳ lân mang móng guốc.
Tuổi phù hợp để đặt nghê đá.

Nghê đá là linh vật phong thủy thường được đặt trước nhà có tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ. Tuổi phù hợp để đặt nghê đá như tuổi tuất, tuổi thìn… và một số tuổi khác nên các bạn có thể tham khảo ý kiên của chuyên gia phong thủy.

Nên đặt tượng nghê đá ở đâu hợp phong thủy?
Tượng nghê được thường được đặt trước cửa đình, cửa nhà thờ họ với ý nghĩa mang lại sức mạnh và trí tuệ nên được rất nhiều người lựa chọn. Do đó, đặt nghê đá ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo các yếu tố phong thủy cần xem xét vị trí, hướng đặt và dựa theo phong thủy để đặt tượng nghê đá sao cho phù hợp.

Cách đặt tượng nghê đá hợp phong thủy bán tp hồ chí minh

Nghê đá là con vật tâm linh thường được đặt tại nơi thờ cúng nhưng phải đặt thành cặp đôi và phải đặt vừng chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng và miệng há to. Vị trí đặt nghê đá phong thủy phải là con đực bên trái tính từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà và con cái bên phải, lưu ý đặt đầu quay ra ngoài, miệng luôn há trong tư thế sẵn sàng bảo hộ.

Nghê đá thường được đặt song song trước cửa nhà, đền thờ, miếu mạo và con nghê đá còn có thể đặt bày trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.

Hướng dẫn đặt tượng con nghê đá đúng chuẩn phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thời nay, các hạng mục công trình kiến trúc được coi là đẹp và đạt chuẩn phong thủy phải đảm bảo được các yếu tố về kích thước, hướng, vị trí và sự hòa hợp về mệnh, tuổi tác của người chủ sở hữu sản phẩm đó.

Và đối với hạng mục kiến trúc tượng con nghê cũng vậy, khi tiến hành xây dựng, lắp đặt sản phẩm thì gia chủ và đơn vị thi công phải nghiên cứu và thực hiện sao cho đúng quy trình và nguyên tắc phong thủy để có được sản phẩm nghê đá phát huy được hết sức mạnh mà loài linh vật này sở hữu.

Nghê đá phong thủy thường được lắp đặt theo từng cặp tại các vị trí như cổng đá, cột đá và trước cửa công trình. Đặc biệt chú ý tượng nghê phải đi theo đôi con cái ở vị trí bên phải và con đực ở vị trí bên trái. Tượng nghê thường được thiết kế với hình dáng ngồi, đầu ngẩng lên cao trong tư thế quan sát, canh giữ và đặt hướng ra ngoài tượng trưng cho sự sức mạnh, luôn sẵn sàng canh giữ và bảo vệ sự linh thiêng cho công trình và cuộc sống yên bình của người dân.

Tượng nghê đá thường được đặt ở đâu

Tượng nghê đá đặt trước cửa nhà bán tp hồ chí minh

Tượng con nghê đá thường được các gia chủ đặt ở trước cửa nhà với mong muốn hóa giải những điềm xấu, mang đến linh khí cho không gian kiến trúc của ngôi nhà và cuộc sống may mắn, viên mãn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nghê đá là một linh vật phong thủy, trước khi xây dựng lắp đặt tượng nghê khách hàng cần tìm hiểu xem tuổi của mình có thích hợp để lắp đặt tượng nghê trong nhà hay không. Bên cạnh đó là yếu tố kích thước sản phẩm sao cho phù hợp và cân bằng với tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Có như vậy thì sản phẩm sau khi hoàn thành mới mang đến cho đại gia đình những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tượng nghê đá đặt ở cổng đình, cổng làng, cổng chùa bán tp hồ chí minh

Tại các công trình kiến trúc như cổng làng, đình chùa thì con nghê đá thường là hình ảnh đầu tiên mà chúng ta bắt gặp khi đặt chân đến những địa điểm này. Vị trí tốt nhất để đặt tượng nghê là đặt mẫu tượng từ trên cao nhìn xuống với ý nghĩa soi sáng tâm hồn của mỗi người khi ghé qua nơi đây, hy vọng mọi người đều rũ bỏ được muộn phiền ưu tư, giữ được tâm hồn thành thản, yên bình trước khi bước vào cửa chùa, cửa đình, hay trở về ngôi làng thân yêu, nơi chôn rau cắt rốn của bản thân.

Ngoài ra tượng nghê đá được đặt ở các công trình tâm linh còn có tác dụng bảo hộ cuộc sống của nhân dân và giữ gìn linh khí, sự linh thiêng cho không gian của công trình kiến trúc. Đó chính là lý do giúp cho nghê tượng nghê đá dù đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử nhưng mẫu kiến trúc không hề bị mai một mà vẫn luôn được khách hàng ưa thích và trân trọng.

41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử
41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

Tượng nghê đá đặt tại khu lăng mộ bán tp hồ chí minh

Tượng nghê đá phong thủy không chỉ được đặt ở trước cửa nhà và trước cổng của đình làng, cổng làng hay đền chùa mà hạng mục kiến trúc còn được sử dụng để lắp đặt tại các khu lăng mộ của cả dòng họ. 41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

Tượng nghê đá đẹp, oai nghiêm và dũng mãnh đặt tại lăng mộ thể hiện sự giá trị, nét đẹp và sự uy nghiêm của cả một dòng tộc. Không chỉ vậy, tượng nghê còn có nhiệm vụ canh giữ sự bình yên cho giấc ngủ ngàn thu của ông bà tổ tiên nơi chín suối và thể hiện sự biết ơn trân trọng của con cháu đối với những thành tựu và công lao của tổ tiên đối với sự hưng thịnh và phát triển của dòng họ. 41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

41 Nghê đá canh cổng kỳ lân bán tp hồ chí minh sư tử
41 Nghê đá canh cổng kỳ lân bán tp hồ chí minh sư tử

Báo giá tượng Nghê đá chi tiết nhất bán tp hồ chí minh

Giá thành của tượng rất khác nhau, không chỉ phụ thuộc vào địa chỉ chế tác mà bạn mua mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Chất liệu làm tượng, số lượng tượng mà bạn mua, kích thước và độ tinh xảo của những yếu tố….. 41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

Thông thường thì mức giá tham khảo của tượng nghê dao động, 10 đền 25 triệu đồng/ 1 cặp ( đôi ), từ 5 – 10 triệu đồng/con. Để biết chi tiết thêm về báo giá tượng nghê bằng đá thì khách hàng có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline của cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chuẩn xác nhất nhé. 41 Nghê đá bán tp hồ chí minh sư tử

41 Nghê đá khối tự nhiên cẩm thạch bán tp hồ chí minh sư tử
41 Nghê đá khối tự nhiên cẩm thạch bán tp hồ chí minh sư tử

đại lý xưởng làm nghê kỳ lân sư tử

Quý khách tại Hà Nội, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Đồng Tháp, Hậu Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóá, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên. Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn. Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk cần tìm địa chỉ bán Mộ đá , mộ tháp, uy tín, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

XEM THÊM: CÁC MẪU NGHÊ KỲ LÂN SƯ TỬ ĐÁ ĐẸP

mẫu tượng con nghê việt nam bằng đá đẹp

Mẫu nghê bằng đá đẹp nhất bán tại Hà Nội

địa chỉ bán kỳ lân sư tử kỳ lân uy tín

Địa chỉ bán đá mỹ nghệ điêu khắc​ Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ :

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0914.576.606 – 0868.268.567

Zalo: 0914.576.606 – 0868.268.567

Website : https://phamson.com.vn/

Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại chúng tôi chuyên thi công lắp đặt.

khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp, Khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp,

mộ đá đẹp, cuốn thư đá đẹp, cổng tam quan đá, mộ đá công giáo, mộ đá đôi gia đình, chiếu rồng nhà thờ họ, đài phun nước bằng đá, chó đá phong thủy.

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. mộ hai mái, mộ ba mái, mộ tròn, mộ một mái, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn giản, mộ tháp, mộ lục lăng bát giác.